Bạn đã biết khử mùi hôi nhà vệ sinh đúng cách chưa?

Nhà vệ sinh có mùi hôi có lẽ là một chuyện không quá xa lạ đối với các gia đình và mỗi gia đình cũng đều có các biện pháp, cách khử mùi hôi nhà vệ sinh riêng. Nhưng trên thực tế chúng tôi nhân thấy  rằng có rất ít các gia đình biết khử mùi hôi nhà vệ sinh đúng cách.

>> Tham khảo dịch vụ: Xử lý mùi hôi triệt để của Việt Hưng!

Chắc hẳn có rất nhiều bạn đã nghe và áp dụng một số cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi như dùng: dầu gió, giấm, muối trắng hoặc baking soda, chanh, hay rượu mạnh,… Thực tế những cách này cũng khá là hiệu quả khi có thể giúp khử mùi hôi trong thời gian ngắn. Nhưng nếu bạn để ý thì những cách này không thể xử lý triệt để mùi hôi của nhà vệ sinh được. Chỉ cần bạn ngừng sử dụng chúng là mùi hôi sẽ lại xuất hiện như cũ.

khu-mui-hoi-nha-ve-sinh

Chính vì vậy, để có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh triệt để việc đầu tiên chúng ta cần phải làm đó là xác định được nguyên nhân gây ra mùi hôi cho nhà vệ sinh. Và trong nhà vệ sinh có 2 khu vực gây ra mùi hôi chính mà bạn cần phải kiểm tra trước tiên đó là bồn cầu và ống cống:

1, Đường ống bị dính nhiều cặn bã: Bồn cầu & bồn rửa tay đều có phần ống siphon giữ nước có tác dụng tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Do ống siphon co thiết kế uốn cong nên khu vực này rất dễ tích trữ các chất bẩn, gây mùi. Để xử lý bạn  hãy sử dụng các chế phẩm làm sạch dạng nước hoặc viên đổ vào bồn cầu, bồn rửa  tay ngâm theo thời gian hướng dẫn và xả nước.

ong-siphon

2, Đường thoát khí của hầm cầu bị nghẹt: Do trong quá trình lắp đặt không chính xác, làm cho đường ống thoát khí bị nghẹt và khí hôi bị bốc ngược trở lại. Để khắc phục được tình trạng này bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp để xử lý.

3, Hầm cầu bị đầy: Hầu hết các nhà vệ sinh hiện nay đều dùng bể tự hoại nhưng  sau một thời gian dài sử dụng trong bể sẽ có bùn, cặn tích tụ lại làm cho hầm cầu bị đầy và  bốc mùi hôi. Nếu gia đình bạn đã lâu chưa thực hiện hút hầm cầu thì lời khuyên  cho bạn là hay nhờ ngay một đơn vị hút hầm cầu chuyên nghiệp đến để xử lý.

4, Nước ở ống siphon quá thấp: Nếu quá trình lắp đặt chính xác thì mực nước ở ống siphon và bồn  cầu sẽ ngang nhau, khoảng 10 cm. Nhưng nếu lắp đặt sai, mực nước ở ống siphon thấp hơn sẽ khiến khí hôi trào ngược trở lại, làm cho bồn cầu bốc mùi hôi thối.

5, Đường ống thoát sàn có mùi hôi: Trường hợp này bạn có thể sử dụng các biện pháp như dùng muối trắng hoặc baking soda để khắc phục.

Hy vọng, với các chia sẻ trên bạn và gia đình sẽ tìm ra được cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả, triệt để. Trong trường hợp bạn gặp phải bất kỳ khó khăn nào thì có thể liên hệ với các kỹ thuật viên của Việt Hưng qua Hotline: 0966 791 794 hoặc 0868 306 066 để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

>> Việt Hưng chuyên rút hầm cầu tại Quận Bình Thạnh giá rẻ, phục vụ 24/7

>> Bí quyết thông bồn cầu bằng nước sôi vô cùng đơn giản bạn đã biết chưa?

Updated: 23 May, 2018 — 8:40 am

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thông cống nghẹt Việt Hưng © 2017 Frontier Theme
Call Now Button